กังวาล ทองเนตร

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่คลังปัญญา Pohthaiblogspot.com

วันอังคารที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2556

สะพายกล้องท่องกรุงเทพ (ตอนที่ 1 )คลองหลอดคลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดต้นฉบับจริงและหมุนลูกกลิ้งที่เมาส์เพื่อดูภาพถัดไป กากบาทมุมบนขวาเพื่อกลับสู่บล็อก

เที่ยวกรุงเทพ

ผมจะเปิดกล้องเริ่มต้นที่แถวตลาดบ้านหม้อ บริเวณถนนอัษฎางค์ย่านนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นอาคารเก่าๆไม่สูงนัก จะมีทั้งร้านรับซื้อเศษทอง ร้าค้าเพชร และเป็นศูนย์รวมอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งในและต่างประเทศ ราคาซื้อหาได้ตามงบประมาณ มีทั้งหน้าร้าน หลังร้าน
แถวนี้เป็นกั๊กพระยาศรี จากจำนวทั้งหมด สี่กั๊ก คนที่อายุเลขสีขึ้นก็คงจะพอได้ยิน เพลงโฆษณา อยากเรียนขับรถไปที่ ส.สะพานมอญ นี่แหละครับคือต้นตอของโฆษณาดังในอดีต โรงเรียนสอนขับรถ ส.สะพานมอญ หลายคนอาจจะขับรถเป็นเพราะที่นี่ก็ได้
เป็นร้านค้าอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ย่านบ้านหม้อ ริมคลองหลอด
เดินตามถนนอัษฎางค์ไปตามแนวคลองหลอด มองเห็นยอดเจดีย์อยู่ไกลๆ ฝั่งขวาคือบ้านหม้อ ฝั่งซ้ายคือคลองหลอด เราจะเดินไปตามถนนเส้นนี้จนไปโผล่ที่ ถนนราชดำเนินตรงโรงแรมรอยัลฝั่งซ้ายมือก็คือต้นขนุน เป็นที่มาของผีขนุน ผีขนุนเป็นคำใช้เรียก สาวประเภทสอง ( กระเทย ) ที่คุณเธอจะมาจับจองพื้นที่ใต้ต้นขนุนเป็นที่ทำมาหากินของพวก คุณเธอทั้งหลายในยามวิกาล จึงเป็นที่มาว่าผีขนุน ระวังนะครับ เดินเปลี่ยวกลางคืน หากได้ยินเสียงเรียก เที่ยวไหมพี่ ดังลอดมากับความมืดก็คือเสียงพวกเธอนี่เอง ( บรื๊อๆๆ เผ่นดีกว่า เสียวก้น )
เดินมาสุดถนนพอดีที่โรงแรมรอยัล ผมจะเลี้ยวซ้ายไปทางแม่ธรณีบีบมวยผม

ภาพบนเรากำลังมุ่งหน้าไปหาแม่ธรณีบีบมวยผม ด้านซ้ายมือ ส่วนขวามมือจะเป็นสนามหลวง

นี่คือแม่ธรณีบีบมวยผม
ที่เห็นข้างหน้าไกลๆคือวัดพระแก้ว หรือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม และพระบรมมหาราชวัง
หยุดภาพไว้ตรงนี้ ไปต่อตอนที่ 2 ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น