กังวาล ทองเนตร

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่คลังปัญญา Pohthaiblogspot.com

วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

เทรดฟอเร็กซ์ได้เงินจริงหรือหลอกลวง

โปรแกรมการซื้อขายฟอเร็กซ์

Forexได้เงินจริงหรือหลอก

ทุกวันนี้ตลาดฟอเร็กซ์ กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในไทย เพราะเป็นการเพิ่มทางเลือกในการลงทุนสำหรับผู้ที่สนใจจะกระจายความเสี่ยงให้กับพอร์ทการลงทุนตนเอง

 • ปัญหาคือมีคนเข้าใจฟอเร็กซ์ที่แท้จริงไม่มากนัก และโบรกเกอร์ต่างๆเป็นของต่างประเทศจึงยากตรวจสอบว่าอันไหนโบรกจริงอันไหนโบรกปลอมหลอกลวง 

หลักการดูโบรกคือ

 • หนึ่งต้องโปร่งใส มีสัญญาอนุญาตจดตั้งชัดเจน 
 • สองคือมีความน่าเชื่อถือ มีคนนิยม มีสำนักงานเป็นตัวตนมีที่อยู่ชัดเจน มีเจ้าหน้าที่ประเทศนั้นๆคอยซัพพอร์ท 
 • มีอายุการก่อตั้งมากพอสมควร มีประวัติดีไม่เสียหายฉ้อโกงลูกค้า มีช่องทางการฝากถอนเงินหลายช่องทาง ง่ายและสะดวกตลอดเวลา มีเงื่อนไขที่ชัดเจนไม่สีเทา 
ฟอเร็กซ์ ก็เหมือนบิทคอยน์ ตรงที่ได้รับความนิยมทั่วโลก

 • แต่กฎหมายไทยยังไม่รองรับ หรือเราเดินช้ากว่าชาวโลก หมายถึงคนซื้อบิทคอยน์ และฟอเร็กซ์ ก็ไม่ผิดกฎหมายแต่ถ้าเกิดความเสียหายต้องแบกรับสภาพกันเอง 
 • ดังนั้นโบรกเกอร์ที่เราเลือกจึงสำคัญสุด คือ เป็นที่นิยมของนักเทรดทั่วโลก มีชื่อเสียงเชื่อถือได้ การเลือกโบรกฯ เราจึงเลือกจากประสบการณ์คนอื่น และคนส่วนใหญ่


  ข้อสังเกต

 • การเทรดฟอเร็กซ์ หรือการลงทุนในตลาดฟอร์เร็กซ์ ต้อง เปิดบัญชีกับโบรกเกอร์เทรดเอง ได้เองเสียเองจะไม่มีการไปฝากเงินใส่มือให้คนอื่น ไปเทรดให้ โดยอ้างว่าจะจ่ายค่าตอบแทนสูง และต้องเติมเงินเข้าทุกเดือน หรือบีบบังคับให้หาลูกค้า หรือสมาชิก หรือดาวน์ไลน์ 
 • การเทรดฟอเร็กซ์ ต้องมีอิสระภาพ ทั้งการเปิดบัญชี การเติมเงิน การถอนเงิน ต้องไม่มีใครมาบีบบังคับว่าต้องเติมทุกเดือนเดือนละเท่านั้นเท่านี้ ต้องไม่มีใครมาบังคับให้เทรดหรือซื้อขาย เราสามารถเลือกเวลาซื้อขายเราเองได้ตามที่เราสะดวก คือว่างเมื่อไหร่ พร้อมเมื่อไหร่ก็เทรดได้ 
 • ถ้าบีบบังคับคือ นั่นคือไม่ใช่แล้ว คือหลอกลวง โบรกเกอร์ที่ดี มีหน้าที่แค่ อำนวยความสะดวก ให้เราทั้งการเปิดบัญชี การฝากการถอนเงิน รับผิดชอบเราในประเด็นเหล่านี้ และมีรายได้จากค่าธรรมเนียมค่าบริการอื่นๆจากเราโดยอ้อม 
 • จะต้องไม่มาก้าวก่ายเรา และข้อสังเกตอีกอย่าง ให้เราสมัครกับหลายเว็บหลายโบรกเกอร์และอย่าเพิ่งเติมเงิน ให้ เลือกตราสารหรือคู่เงิน คู่เดียวกัน เปิดขึ้นมาเทียบกันทุกโบรกที่เรามีบัญชี จากนั้นตั้งกราฟ ตั้งไทม์เฟรมเดียวกัน เช่น 1 นาที 5 นาที 10 นาที 30นาที เป็นต้น แล้วสังเกตุดูว่ากราฟวิ่งขึ้นลงตรงกันหรือไม่ 
 • ถ้าโบรกไหน วิ่งผิดปกติจากคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นขึ้นหรือลง ช้า เร็วกว่าคนอื่น ให้สันนิษฐานไว้เลยว่า ไอ้นี่ มีพิรุธ มีข้อผิดสังเกตต่างจากคนอื่น อาจปลอมมา โดยกราฟที่แสดงอาจไม่ใช่กราฟที่ลิงค์มาจากตลาดฟอเร็กซ์โดยตรง แต่เป็นโบรกเกอร์ปลอมเจ้านั้น สร้างหรือจำลองกราฟขึ้นมาเองแล้ว ให้นักลงทุนเทรดบนกราฟที่ตนเองสร้างขึ้นและเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ลิงค์กับตลาด เพื่อกินทุนเรา ความหมายก็คือเราไม่ได้เทรดกับตลาด คำสั่งซื้อหรือขายเราไม่ไปตลาด แต่ไปที่เซิร์ฟเวอร์โบรกเกอร์โดยตรง และเทรดภายใต้กราฟโบรกเกอร์จำลองขึ้นมา อย่างนี้ หลอกชัวร์ ใส่เงินเท่าไหร่ก็หมดเพราะมันกระชากกราฟกินทุนเรา พอได้กำไร อยากถอนก็ปิดบัญชีปิดเว็บเผ่นหนีพร้อมทุนเรา นี่คือตัวอย่างโบรกหลอกลวง 


 • เทรดได้ก็กำไรของเรา เทรดเสีย ก็รับผิดชอบเอง นี่คือของจริง
 • ส่วนโบรกจริงต้องใช้กราฟจริงลิงค์แบบเรียลไทม์กับตลาดเวลานั้นๆเลย คำสั่งซื้อขายไปที่ตลาดโดยตรงและสามารถถอนกำไรได้ อาจช้าหรือเร็ว ตามเหตุผลเวลาที่คาบเกี่ยวระหว่างประเทศบ้างนิดหน่อย แต่ก็ถอนได้ ไม่ใช่ปิดเว็บเชิดเงินหนี

ซึ่งโบรกเกอร์ที่คนไทยและคนทั่วโลกหลักๆเวลานี้ก็จะมี

โบรกเกอร์ XM
โบรกเกอร์ FBS
โบรกเกอร์ EXNESS

ทั้ง3 นี้ผมไม่ได้จัดเรียงลำดับตามความน่าเชื่อถือแต่อย่างใด

 แต่คนไทยจำนวนมากไว้วางใจเปิดบัญชีเทรดกันเป็นจำนวนมาก และต่อเนื่องยาวนานหลายปีแล้ว
 • ท่านใดสนใจก็ลองศึกษาข้อมูลหาความรู้เพิ่มเติมดู หรือลองเปิดพอร์ทจริงๆ รับโบนัสจริงเทรดจริงได้เลย หรือเปิดบัญชีจริงแล้ว เปิดบัญชีเดโม หรือบัญชีทดลองเทรด เพื่อฝึกเทรด เสริมทักษะ หรือเริ่มเรียนรู้ไปกับตรงนี้ได้ จะได้มีความรู้จริงเห็นจริง เมื่อเห็นโอกาสหรือเชี่ยวชาญแล้ว เราก็กล้าที่จะลงทุน 
 • คงไม่มีใครกล้าโยนเงินของตัวเองใส่ไปในอะไรก็ตามที่ตนเองไม่มีความรู้แน่นอน นี่จึงเป็นโอกาสที่ทางโบรกเกอร์เปิดโอกาสให้เราได้ทดลองเทรด ทั้งบัญชีเดโม หรือเทรดจริงเงินจริง ที่โบรกเกอร์ออกทุนให้ จำนวนหนึ่งเพื่อศึกษาจากของจริง

สรุปคือ

 1. ฟอเร็กซ์ ไม่ผิดกฎหมาย แต่ยังไม่มีกฎหมายรองรับเท่านั้นเอง และมีแนวโน้มว่าจะมีกฎหมายรองรับในเร็วๆนี้เพราะเป็นการลงทุนการระดมทุนขนาดใหญ่ เป็นที่นิยม เช่นเดียวกับบิทคอยน์ ที่ไม่มีกฎหมายรองรับแต่ คนนิยมทั่วโลกแล้ว 
 2. ฟอเร็กซ์เป็นทางเลือกของนักลงทุนที่ต้องการกระจายทุนกระจายความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสทางการเงินในการขยายพอร์ทลงทุนของตนเอง 
 3. ฟอเร็กซ์ไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ แต่มีมิจฉาชีพบางกลุ่มอาศัยความไม่รู้หรือความใหม่สำหรับคนไทย ทำให้มันเป็นแชร์ลูกโซ่ 
 4. ฟอเร็กซ์ไม่ใช่การลงทุนผ่านบุคคล กลุ่มบุคคลใดบุคคลหนึ่ง แต่เป็นการลงทุนที่ตลาดตราสารหนี้ของโลกโดยตรง โดยการเปิดพอร์ทการลงทุนหรือบัญชีจริงผ่านโบรกเกอร์ที่ได้รับการก่อตั้ง แบบถูกต้องจากต่างประเทศ 
 5. ฟอเร็กซ์ไม่มีเงินปันผล ไม่มีผลตอบแทนอย่างอื่นใดๆเลย นอกจาก ส่วนต่างของราคาตราสารที่เราทำการซื้อขายจริง ถ้าใครบอกว่ามีนั่นคือหลอกลวง 
 6. ฟอเร็กซ์ไม่มีการบีบบังคับให้เราเติมเงินหรือบีบบังคับให้เราทำการซื้อขาย แต่อาจมีวงเงินทุน มากน้อยในการฝากเข้าตามลักษณะแต่ละบัญชี ใหญ่ เล็กไม่เท่ากันตามแต่ละชื่อที่โบรกเกอร์จะเรียกชื่อ เช่น บัญชี เซน บัญชีไมโคร บัญชีมินิ บัญชีสแตนดาร์ด บัญชีซีโร่ และอื่นๆ ตามแต่ละโบรกเกอร์ 
 7. เมื่อเปิดบัญชีฟอเร็กซ์กับโบรกเกอร์ที่ถูกต้องไม่หลอกลวงแล้ว จะมีการปฏิสัมพันธ์กัน ระหว่างโบรกและนักลงทุน เช่น ติดต่อสอบถาม แก้ไขปัญหา อำนวยความสะดวก อบรม สัมมนาเพิ่มทักษะความรู้ และกิจกรรม อยู่เสมอ ไม่มีการบีบบังคับหาลูกค้าทุกวิธี 
 8. โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ มีการ เปิดโปรแกรม affiliate ให้ เว็บมาสเตอร์ ให้บล็อกเกอร์ ที่สนใจในการเพิ่มรายได้พิเศษ โดยการสมัครเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ จากนั้น ก็นำลิงค์ หรือแบนเนอร์ affiliate ของตนเอง ไปเชิญชวน บุคคลที่สนใจอยากเทรดฟอเร็กซ์ ให้สมัครตามลิงค์นั้นได้ โดยไม่มีการบีบบังคับเช่นกัน เป็นเพียงการแนะนำ ให้รู้ว่าเปิดบัญชีกับโบรกไหนได้บ้าง และผู้แนะนำอาจได้ค่าแนะนำจากโบรกตามเงื่อนไข โดยไม่มีการไล่เก็บจากผู้สมัครผ่านลิงก์ หรือหักทุนออกจากผู้สมัครผ่านลิงก์แต่อย่างใด และไม่มีการเรียกเงิน การระดมทุน ทุกกรณี 
 9. การได้เงินหรือเสียเงิน จะต้องขึ้นอยู่กับการเทรดหรือซื้อขายของนักลงทุนหรือตัวเราเองจะไม่ได้มาจากวิธีอื่นหรือบุคคลอื่นอย่างเด็ดขาด 
 10. โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่หลอกลวงมีอยู่จริง ดังนั้นเราจึงเลือกจากโบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้ มีคนนิยม เป็นที่รู้จัก ไม่มีประวัติการฉ้อโกง และมีเจ้าหน้าที่ มีสำนักงานในไทยอย่างเปิดเผย ต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปีและมีลักษณะมั่นคงถาวร 
 • ซึ่งโอกาสหน้าผมจะนำวิธีการเปิดบัญชี วิธีการติดตั้งโปรแกรมการซื้อขาย และวิธีการซื้อขายมาอธิบายพอสังเขปพอให้เข้าใจ

 • ติดตามรายการหมูน้อยนักลงทุนไลฟ์สดได้ที่นี่ >>>> หมูน้อยนักลงทุน 
 • มีแจกเสื้อสวยๆแบบนี้ ฟรีจาก xm ง่ายๆส่งถึงบ้าน

ข้อคิดในการลงทุน
 • การลงทุนมีความเสี่ยง แต่การไม่ลงทุนอะไรเลยมีความเสี่ยงกว่า 
 • ถ้าได้กำไรอย่างเดียวโลกนี้คงไม่มีคนยากจน 
 • แต่ถ้าขาดทุนอย่างเดียว ทุกตลาดทุนคงปิดตัวไปแล้วเพราะไม่มีนักลงทุน 
ดังนั้นกำไรหรือขาดทุนจึงอยู่ที่ตัวเรามีความรู้ความเข้าใจในเรื่องนั้นๆได้มากแค่ไหน และบริหารจัดการความเสี่ยงได้มากแค่ไหน

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น